Giá trên website chỉ dành cho đại lý và cửa hàng, khách lẻ khi đến cửa hàng sẽ có chính sách dành riêng cho khách lẻ. Màn hình và cảm ứng chỉ bán cho cửa hàng và đại lý.
  • 0902 300 001

    0909 04 2323

    0909 36 5151

  • 159 Nhật Tảo, P8

    Quận 10, HCM

Tổng hợp 5 mẹo hay nhất tăng tốc Wifi chỉ trong nháy mắt

Wifi chậm? Không cần lo với 5 mẹo tăng tốc Wifi dưới đây

Wifi nhà bạn quá yếu khiến bạn khó khăn khi lướt web, nghe nhạc, load phim,… Thật chẳng xứng đáng khi hàng tháng vẫn tốn chi phí cho Wifi nhưng lại nhận được chất lượng không mong muốn. Vậy phải thế nào?

 

 

Đôi khi, Wifi nhà bạn yếu không hoàn toàn phải lỗi của nhà mạng đâu. Do một vài nguyên nhân, Wifi chậm lại đến từ chính bạn. Nhưng đừng quá lo lắng, vấn đề này sẽ được giải quyết ngay thôi chỉ với những mẹo nhỏ sau.

Trong bài viết dưới đây, BAK sẽ bật mí nho nhỏ với bạn 5 mẹo hay giúp tăng tốc Wifi nhanh chỉ trong chớp mắt. Hãy theo dõi nhé!

1.Đổi kênh Wifi

Nếu đang sinh sống tại các thành phố lớn, nơi nhà nhà, người người đều dùng Wifi. Tình trạng sóng Wifi tắt nghẽn, chồng chéo lên nhau là chuyện hoàn toàn bình thường. Hãy thử tăng tốc Wifi nhà bạn bằng cách đổi kênh xem sao.

 

 

Để thực hiện, bạn hãy đăng nhập vào Router trên Web bằng tài khoản cung cấp từ nhà mạng. Tìm mục Wireless Channel để lựa chọn đổi kênh (channel). Bạn có thể tham khảo bằng các tài liệu hướng dẫn đi kèm. Tốt nhất, hãy tìm kiếm Kênh phù hợp bằng các phần mềm hỗ trợ trước khi đổi kênh bạn nhé!

2.Khởi động lại Router

Đôi khi mạng nhà bạn bị chậm, lag,..là do kết nối mạng thiếu ổn định do sau mộ thời gian sử dụng lâu dài. Để khắc phục tình trạng này, hãy đến nơi đặt bộ định tuyến Router, rút dây cáp mạng và dây nguồn và chờ đợi thiết bị nhiệt. Sau đó cắm dây lại và sư dụng tiếp tục thôi. Đây được xem là cách đơn giản và hiệu quả nhất để tăng tốc Wifi.

3.Đặt Router tại nơi thông thoáng

 

 

Đừng nghĩ dù đặt Router ở bất kì nơi đâu thì sóng Wifi vẫn có thể xuyên qua được. Tuy vậy, Wifi sẽ trở nên yếu hơn rất nhiều khi xuyên qua các vật thể đó. Vì thế, hãy đặt Router tại nơi thông thoáng. Tốt nhất, hãy đặt tại nơi trung tâm nhà bạn. Từ đó sóng Wifi có thể được truyền dễ dàng, tránh bị các vật thể kim loại cản trở.

4. Kiểm tra lại đường truyền Wifi

Những chiếc máy tính tải IDM, torrent,…. Hay một dịch vụ mạng download nào đó có thể vô tình ngốn Wifi nhà bạn. Và vì thế, một trong những cách giúp bạn tăng tốc Wifi đó chính là kiểm tra tất cả các máy tính đang download trên và dừng chúng lại. Chỉ có như vậy, bạn mới có thể thoải mái sử dụng mà không sợ đường truyền bị nghẽn.

 

 

5.Liên hệ với nhà cung cấp mạng

Nếu tất cả các cách trên vẫn không thể tăng tốc Wifi nhà bạn thì khả năng lớn IPS tổng đã có vấn đề. Thơi tiết, đứt cáp,… đều là những lý do làm đường truyền Internet nhà bạn “không dễ ưa” tí nào. Đừng ngại, hãy liên hệ ngay với tổng đài hoặc nhân viên nhà mạng để kiểm tra và nhờ sự giúp đỡ. Bạn đã bỏ chi phí không hề nhỏ để sử dụng dịch vụ, nên bạn hoàn toàn có quyền khiếu nại và nhờ hướng dẫn.

Kết

BAK đã gửi đến bạn 5 cách tăng tốc Wifi cực nhanh chóng và hiệu quả. Từ giờ, bạn đã không cần phải lo ngại về vấn đề mạng chậm, mạng yếu nữa. Tuy vậy, đôi khi Wifi lại chậm hơn do có “kẻ lạ mặt” xuất hiện và dùng Wifi ké nhà bạn. Hãy tham khảo thêm bài viết sau đây nhé!

Chúc bạn thực hiện thành công!

Lượt Xem: 791

Gửi Bình Luận

Sản Phẩm

không tìm thấy sản phẩm nào.

Công ty chuyên cung cấp vps giá rẻ. Các tin tức công nghệ mới nhất.