Giá trên website chỉ dành cho đại lý và cửa hàng, khách lẻ khi đến cửa hàng sẽ có chính sách dành riêng cho khách lẻ. Màn hình và cảm ứng chỉ bán cho cửa hàng và đại lý.
  • 0902 300 001

    0909 04 2323

    0909 36 5151

  • 159 Nhật Tảo, P8

    Quận 10, HCM

Tại sao Pin chai? và cách khắc phục

Chiếc Pin điện thoại của bạn là một trong những loại linh kiện điện thoại quan trọng nhất, thật khó chịu khi chiếc Pin của bạn hoạt động quá tệ và nhanh hết phải không nào?

Pin chai là pin thế nào?

Khi sử dụng chiếc điện thoại của bạn trong một thời gian chỉ 10-20p đột ngột hết cạn pin và tắt nguồn, khi cắm sạc thì khoảng chứng 10p là đầy, tháo nắp lưng ra thì có thể thấy chiếc pin của bạn biến dạng hoặc phù lên trông thấy. Đây là một trong những triệu chứng thường gặp của những chiếc pin đã xài lâu ngày không đúng cách gây ra hiện tượng chai pin không giữ được pin lâu trong điện thoại.

tai_sao_pin_chai_va_cach_khac_phucChiếc pin bị chai phù vì sử dụng không đúng cách

Nguyên nhân gây ra chai Pin:

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến chai pin, và hầu như chúng ta không hề nghĩ đến nó lại nghiêm trọng đến như vậy, Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu nguyên nhân Tại sao Pin chai? và cách khắc phục

- Sạc không đúng cách: Cách sạc của điện thoại rất là quan trọng, bạn tưởng chừng như đơn giản hết pin cắm sạc là được nhưng không phải thế. Một chiếc pin mới mua về nhà sản xuất thường khuyên các bạn 3 lần sạc đầu tiên chúng ta cắm sạc từ 8-10 tiếng và xài đến khi hết cạn pin tắt nguồn thì sạc tiếp, làm như thế 3 lần và những lần sau sạc bình thường pin báo yếu là có thể cắm sạc, Tuy các dòng điện thoại hiện nay đều có chức năng ngắt nguồn khi pin đầy nhưng dường như nó không được hiệu quả cho lắm vì có thể dòng điện vẫn đi ra đi vào được. Việc kiên nhẫn trong cách sạc pin có thể kéo dài tuổi thọ của pin và tránh làm chai pin.

- Thiết bị sạc không tương khớp: Mỗi nhà sản xuất, mỗi dòng máy đều có cho riêng mình một thiết bị sạc đi kèm, nhưng hiện nay trên thị trường chúng ta có thể tìm mua được những thiết bị sạc với giá rẻ 15 - 20 ngàn là chúng ta có thể sở hữu cho mình 1 thiết bị sạc rồi. Nhưng những thiết bị này đa phần là sạc lâu, không đủ dung lượng và đôi lúc rất nóng, nó sẽ gây hại rất nhiều cho chiếc pin của bạn, trong thời gian dài cắm sạc bằng thiết bị này sẽ làm cho chiếc pin của bạn nhanh hư. Không thể đòi hỏi một thiết bị có giá 15 ngàn đồng hoạt động thật tốt chức năng sạc của mình.

Bởi thế, bạn tuyệt đối tránh mua những cục sạc mới tinh, trôi nổi ngoài thị trường với giá dưới 30 ngàn. “Tiền nào của đó”, hoàn toàn không có một thiết bị sạc tiêu chuẩn nào lại có mức giá rẻ như thế.

- Vừa sạc vừa xài: Chúng ta thường có thói quen đang online fb chát chít, chơi game hoặc đang gọi điện thoại nhắn tin nhưng lại hết pin. Chúng ta cắm sạc và tiếp tục cuộc trò chuyện và giải trí, chiếc pin của bạn trở nên quá tải vừa nạp vừa xả liên tục chỉ trong thời gian ngắn thôi chiếc pin của bạn chẳng khác nào đồ bỏ..... Cho nên bạn cần tránh tình trạng phổ biến này gấp nhé.

Xem thêm: Những điều cần biết về pin điện thoại

Lượt Xem: 1680

Gửi Bình Luận

Sản Phẩm

không tìm thấy sản phẩm nào.

Công ty chuyên cung cấp vps giá rẻ. Các tin tức công nghệ mới nhất.