Giá trên website chỉ dành cho đại lý và cửa hàng, khách lẻ khi đến cửa hàng sẽ có chính sách dành riêng cho khách lẻ. Màn hình và cảm ứng chỉ bán cho cửa hàng và đại lý.
  • 0902 300 001

    0909 04 2323

    0909 36 5151

  • 159 Nhật Tảo, P8

    Quận 10, HCM

Những sai lầm nghiêm trọng khi sạc pin

Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng cho rằng mình đang sạc pin đúng cách. Nhưng hãy đọc bài dưới đây của chúng tôi xem bạn đã sạc đúng cách chưa nhé hay là bạn đang vô tình làm tổ hại pin và thiết bị của mình.

nhung-sai-lam-nghiem-trong-khi-sac-pin-dien-thoaiNhững sai lầm nghiêm trọng khi sạc pin

1/ Cắm sạc khi pin đã đầy 100%

Thói quen này dường như khó có thể tránh khỏi, bởi vì không ai rảnh mà canh thời gian pin đầy rồi mới rút sạc cả. Tuy nhiên nếu rút ra khi pin đầy liền sẽ tốt hơn, tuy nhiên một chút sau khi pin đầy cũng không ảnh hưởng nhiều. Nhưng bạn đừng cắm sạc qua đêm nhé, thời gian sạc 2-3 tiếng còn cả đêm thì pin đã được ngâm rất lâu mới tới sáng bạn rút ra.

Khi pin đã đạt tới 100% sạc sẽ phải tiếp tục duy trì dòng sạc ở mức rất nhỏ để giữ cho pin không bị tụt % khi đang cắm sạc. Việc này khiến viên pin phải chuyển qua lại giữa hai trạng thái nạp và xả năng lượng, điều này thực sự gây hại cho pin khi các chất hóa học không được ổn định.

2/ Sạc full 100%

Ai cũng nghĩ là tôi đang đùa nhưng thật vậy không nhất thiết phải sạc đầy 100% mới rút ra. Trên thực tế, loại pin Li-ion không cần thiết phải sạc đầy hẳn bởi vì, theo lý thuyết pin Li-ion sẽ tăng dần điện áp từ 3,8 cho tới 4,2V sau khi được sạc đầy nhưng với điện áp càng cao, chất hóa học trong pin sẽ càng phản ứng nhanh hơn dẫn tới nhanh lão hóa hơn so với mức điện áp thấp.

3/ Vừa cắm sạc vừa sử dụng

Đây là vấn đề tuyệt đối nên tránh, vì nếu bạn đang sạc mà sử dụng, quá trình nạp xả liên tục sẽ làm cho pin của bạn nhanh phù, chai và không giữ được pin, thời lượng pin của bạn sẽ giảm đi rõ rệt trong vòng vài tháng nếu bạn cứ tiếp tục công việc này

Lượt Xem: 1342

Gửi Bình Luận

Sản Phẩm

không tìm thấy sản phẩm nào.

Công ty chuyên cung cấp vps giá rẻ. Các tin tức công nghệ mới nhất.