Giá trên website chỉ dành cho đại lý và cửa hàng, khách lẻ khi đến cửa hàng sẽ có chính sách dành riêng cho khách lẻ. Màn hình và cảm ứng chỉ bán cho cửa hàng và đại lý.
  • 0902 300 001

    0909 04 2323

    0909 36 5151

  • 338 Nguyễn Văn Nghi, P7

    Quận GV, HCM

Ngay trong năm 2018, mạng 5G sẽ chính thức trình làng

Ngày ra mắt 5G đã gần kề khi 3GPP chính thức thông qua tiêu chuẩn mạng 5G độc lập

Đối với người dùng phổ thông hiện nay, Mạng 4G đã là quá tốt với tốc độ load rất nhanh. Đủ để bạn download cả 1 bộ phim HD chỉ chưa đầy 1 giờ đồng hồ. Tuy nhiên, với sự phát triển không ngừng của công nghệ, nay chúng ta lại sắp chào đón màn ra mắt của mạng đi động 5G- công nghệ truyền dữ liệu không dây còn nhanh hơn thế hệ tiếp theo.

 

 

Được biết, đây sẽ là mạng dữ liệu đi động lớn hơn, nhanh hơn và vô cùng nhạy so với mạng 4G trước đó. Mạng 5G mới này sẽ là bản nâng cấp hạ tầng cho 4G LTE và có tốc độ download “khủng” nhanh gấp 100 lần so với 4G, tốc độ kết nối cao, băng thông rộng và độ trễ thấp.

Và cuối cùng, sau bao ngày chờ đợi, mạng 5G đầu tiên cũng đã chính thức được phê duyệt tiêu chuẩn bởi ngành công nghiệp di động toàn cầu, được bảo hộ bởi Tổ chức tiêu chuẩn quốc tế 3GPP. Đây là sự kiện vô cùng quan trọng, chứng tỏ ngày ra mắt của mạng dữ liệu này đang đến gần.

Vào tháng 12/2017, 3GPP cũng đã phê chuẩn các đặc điểm kĩ thuật cho mạng 5G không độc lập. Đây là tiêu chuẩn đầu tiên để các nhà mạng không dây, nhà sản xuất chip phát triển sản phẩm 5G của họ sử dụng một phần mạng 4G LTE.

Theo thông tin chính thức, công nghệ 5G sẽ được áp dụng trong năm nay tại Mỹ. Trong khi các nơi khác trên thế giới sẽ được trải nghiệm vào năm 2019 tiếp theo.

Mạng 5G - được và mất

Đại diện của 3GPP cho hay, mạng 5G sẽ ảnh hưởng rất lớn đến các ứng dụng thực tiễn như: Gửi thông tin giữa các xe tự lái dễ dàng hơn, đồng thời giảm việc tắt nghẽn, hỗ trợ thực tế ảo, các hệ thống AI có thể chạy trên các giao thức không dây mà không cần máy tính trung tâm để xử lý,….

Tuy vậy, bên cạnh những mặt lợi tuyệt vời đó, công nghệ mới này cũng đe dọa đến vấn đề an ninh mạng của các quốc gia. Bất kì quốc gia nào phát triển 5G đầu tiên sẽ chiêm được lợi thế. Do các công ty có trụ sở tại quốc giá đó có thể phát triển các thiết bị, những con chip “backdoor” bán ra nước ngoài. Đây sẽ là sự đe dọa nghiêm trọng về vấn đề bảo mật thông tin người dân.

Dù vậy, đó vẫn chỉ là những dự đoán hiện có. Chúng ta vẫn chưa được thực sự chứng kiến và trải nghiệm những gì công nghệ 5G mang lại. Liệu tốt, hay xấu sẽ đều tùy thuộc vào thời điểm nó ra mắt.

 

 

Sự kiện hoàn thành tiêu chuẩn 5G này là sản phẩm của 34 tháng làm việc. Sự kiện cũng đã thu hút hơn 600 người đại diện từ một loạt công ty mạng di động khác nhau tham gia. Bao gồm: AT&T, Deutsche Telekom / T-Mobile, DISH Network, Intel, Qualcomm Technologies, StarPoint, Verizon cũng như các tập đoàn phần cứng và mạng hàng đầu của Anh, Nhật bản, Hàn quốc, Châu Âu và trung quốc. Rất nhiều công ty đã đưa ra các thông báo về tiến độ và kế hoạch sử dụng mạng 5G trong thời gian sắp tới.

Lượt Xem: 859

Gửi Bình Luận

Sản Phẩm

không tìm thấy sản phẩm nào.

Công ty chuyên cung cấp vps giá rẻ. Các tin tức công nghệ mới nhất.