Giá trên website chỉ dành cho đại lý và cửa hàng, khách lẻ khi đến cửa hàng sẽ có chính sách dành riêng cho khách lẻ. Màn hình và cảm ứng chỉ bán cho cửa hàng và đại lý.
  • 0902 300 001

    0909 04 2323

    0909 36 5151

  • 159 Nhật Tảo, P8

    Quận 10, HCM

Mua Điện Thoại Và Phụ Kiện Điện Thoại ( phần 1 )

Mua Điện Thoại Và Phụ Kiện Điện Thoại ( phần 1 )

1. Mua máy ở đâu ?

- Nếu dư dả thì mua ở nhà mạng (viettel, vina) là sự lựa chọn số 1, nếu không thì mua ở những cửa hàng lớn uy tín như : CellphoneS, HoangHa, Techland,...v.v cũng không vấn đề gì. Chất lượng như nhau.

2. Phân biệt máy Lock, Quốc Tế như thế nào ?

- Rất dễ phân biệt, chỉ cần bạn tháo khe sim ra, lắp sim bất kỳ vào lên sóng thì đó là máy W, ngược lại phải cho thêm sim ghép thì đó là máy Lock.

3. CDMA khác gì GMS ? IP5 Global là gì ?

- Đây là 2 loại máy có sự khác biệt lớn từ iphone 4 trở về trước, song từ ip4s, ip5 2 loại máy này không còn sự khác biệt nữa. CPU trên ip4s, ip5 đều tích hợp 2 loại băng tần này nên không phải băn khoăn nữa.

- Tuy nhiên máy Lock CDMA của 2 nhà mạng Sprint, Vezion..v.v bị thêm 1 vài lỗi như 3G, Facetime, imess...hiện tại đã có cách khắc phục với sim ghép. (Vấn đề này các bác xem cách fix tại đây ).

- Ở đây mình cũng nói luôn, ip4-4s còn phân biệt ra 2 bản GSM & CDMA, còn trên ip5 phân ra 2 bản Global (1429) và GSM (1428). Bản Global là bản bao gồm cả CDMA & GSM. Vì thế, trên thị trường có nhiều máy vezion Lock nhưng về VN vẫn dùng như quốc tế vì đây là loại máy Lock riêng mạng CDMA ở Mỹ, còn ra ngoài phạm vi nước Mỹ nó là bản quốc tế nhé.

Không cần quá quan trọng vấn đề này, lúc bạn gặp những con này ở cửa hàng thì quan trọng là check mới 100%, dùng ngon lành thì chả vấn đề gì cả nhé.

4. Nên mua màu trắng hay đen ?

- Đây là vấn đề lớn mà mọi người hay phân vân trước khi mua. Theo kinh nghiệm bản thân mình thấy như sau :
+ IP5 đen trông có phần đẹp và sang hơn ip5 trắng (nó ánh lên sắc xanh nhìn rất đẹp ;)). Tuy nhiên nếu mà xác định bọc hay dán kín thì lại khác.
+ IP5 Trắng là sự lựa chọn số 1 của ng mua là nữ, nhưng hiện tại nam cũng mua màu trắng rất nhiều. Vì sao ? Vì ip5 trắng cũng rất đẹp, lại xước nhìn không lộ như màu đen (Màu đen mà bị xước nhìn rất khó chịu.
Nói chung ai là nam giới , giữ được máy cẩn thận thì mua màu đen khá ổn :p.
Còn lại ai thích màu trắng hay thích "an toàn" hơn thì mua.

5. Mua máy nước nào ZP, ZA, ... hay LL ?

- Mình nhấn mạnh là mua máy ở nước nào không quan trọng. ZA, ZP hay LL đều thế. Tâm lý mọi người thích ZP, ZA nhưng máy móc thì như nhau cả nhé. Màn hình trắng vàng hay trắng xanh cũng k phụ thuộc vào nước. LL cũng có trắng xanh, cũng có trắng vàng...

6. Mua phải máy có IMEI có đầu 99.. có sao không ?

- Không vấn đề gì nhé. Thường thì máy có đầu 99 là máy Lock sprint, vezion... còn GSM là đầu 01...tuy nhiên cũng không phải luôn thế. Máy W vẫn có đầu 99 đều (LL), thậm chí máy ZP gặp con IMEI đầu 99.. cũng không phải chuyện hiếm cho lắm. Tóm lại là k nên quá bận tâm về vấn đề này.

7. Máy lúc mua chưa active, về nhà check bị trôi bảo hành ?

- Đây là vấn đề bình thường bởi ngày bảo hành apple tính từ lúc máy bán ra khỏi appstore, nên đương nhiên sau khi "xách tay" về thì máy đã tính thời gian BH rồi. Vì thế nên tuy máy chưa active nhưng đã bị tính ngày bảo hành từ trước, và đó cũng là lý do ngày active không trùng ngày tính thời gian BH trên trang của apple.
- Rất nhiều người tá hỏa lên vì rõ ràng trước lúc mua đã check chưa active vậy mà về check lại bị kích hoạt từ trước đó.

Trên đây là các kinh nghiệm, các câu hỏi thường gặp khi chọn mua một máy điện thoại cho mình, các phụ kiện điện thoại sẽ được đề cập trong phần 2

Lượt Xem: 1704

Gửi Bình Luận

Sản Phẩm

không tìm thấy sản phẩm nào.

Công ty chuyên cung cấp vps giá rẻ. Các tin tức công nghệ mới nhất.