Giá trên website chỉ dành cho đại lý và cửa hàng, khách lẻ khi đến cửa hàng sẽ có chính sách dành riêng cho khách lẻ. Màn hình và cảm ứng chỉ bán cho cửa hàng và đại lý.
  • 0902 300 001

    0909 04 2323

    0909 36 5151

  • 159 Nhật Tảo, P8

    Quận 10, HCM

Một số sự cố ngoài ý muốn khi smartphone gặp trời quá lạnh

Một số sự cố ngoài ý muốn khi smartphone gặp trời quá lạnh:

Sử dụng smartphone thường xuyên trong tiết trời quá lạnh, bạn có thể khiến linh kiện điện thoại bên trong gặp sự cố với màn hình cảm ứng và pin.

Khoảng thời gian gần đây, thời tiết các tỉnh phía nam mát mẻ và nhiệt độ xuống thấp hơn khá nhiều, thậm chí hơi lạnh, còn thời tiết Hà Nội và các tỉnh phía Bắc giảm sâu và dự kiến còn tiếp tục rét đậm trong nhiều ngày tới. Hôm 31/1, nhiệt độ Hà Nội xuống ngưỡng 8 độ C, có những tỉnh miền Bắc còn chạm tới mức 3 độ C. Điều đó không chỉ làm ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của bạn mà còn khiến chiếc smartphone bạn đang dùng gặp nhiều rắc rối.

 

cac linh kien dien thoai ben trong

 

Điện thoại thông minh vốn có khả năng chịu được nhiệt thấp tốt hơn so với chịu nhiệt độ cao. Nhiều nghiên cứ chỉ ra rằng các dòng smartphone Android tồn tại trong môi trường lạnh giá tốt hơn so với iPhone của Apple. Nhưng, khi ngưỡng nhiệt chạm mức -40 độ C thì tất cả điện thoại đều ngừng hoạt động.

Dù điều kiện thời tiết ở Việt Nam không bao giờ xuất hiện nhiệt độ -40 độ C, nhưng dùng smartphone quá lâu trong điều kiện lạnh giá cũng có thể gây nên tác động không tốt dưới đây cho chiếc điện thoại của bạn.

 - Màn hình bị lỗi

Hầu hết các mẫu iPhone trên thị trường (trừ iPhone X) đều sử dụng tấm nền màn hình IPS LCD, đây là công nghệ được cho là dễ bị tổn hại hơn vì cái lạnh so với công nghệ màn hình AMOLED. Nếu trong những ngày trời rét mà bạn nhận thấy iPhone của mình cảm ứng chậm, hình ảnh nhòe đi hoặc xuất hiện tình trạng bóng mờ ở chữ. Hãy tạm cất điện thoại đi và sử dụng lại ở những nơi ấm áp hơn.

 - Pin bị “đóng băng”

Linh kiện điện thoại dễ bị tổn thương nhất bởi điều kiện nhiệt độ bên ngoài chính là pin. Khi phải chịu đựng cái lạnh quá khắc nghiệt, pin có thể bị chết hoàn toàn. Ngoài ra, lưu ý là việc phải hoạt động trong môi trường nhiệt độ thấp quá lâu cũng gia tăng nguy cơ bị chết pin nhanh hơn nhiều so với những viên pin hoạt động trong điều kiện bình thường.

 - Hiện tượng tụ chất lỏng

Đây là hiện tượng dễ xảy ra dưới màn hình khi smartphone của bạn được lấy ra ngay trong môi trường ấm sau khi đã phải chịu đựng cái lạnh quá lâu. Sự cố này có thể đem lại nhiều sự thiệt hại khác nhau hoặc làm cho màn hình điện thoại mờ dần đi.

 - Lỗi phần cứng

Trong trường hợp nhiệt độ hạ xuống ngưỡng cực kì thấp, các linh kiện điện thoại bên trong có thể bắt đầu gặp trục trặc. Lỗi hay thấy nhất là smartphone không đọc được SIM hoặc xử lý các tác vụ thông thường.

Vậy, làm thế nào để bảo vệ smartphone khi trời quá rét?

Lời khuyên cho những ai hay dùng smartphone trong môi trường lạnh giá là hãy hạn chế việc sử dụng lại và thường xuyên để chiếc điện thoại của mình trong túi áo, túi quần, những nơi tiếp xúc nhiều với nhiệt độ cơ thể.

Đáng nói hơn, khi trời lạnh, điện thoại của bạn cũng cần được “mặc áo” với những chiếc phụ kiện nồi đồng cối đá. Phải tuyệt đối tránh để điện thoại quá lâu ngoài trời hoặc trong xe hơi qua đêm. Ngay cả những sản phẩm có tính năng chống nước khi để lâu trong môi trường ẩm ướt như nhà tắm cũng rất có hại và có khả năng dẫn tới hiện tượng ngưng tụ chất lỏng phía trên.

“Bí kíp” trong trường hợp này là bạn hãy cố gắng sạc đầy pin smartphone trước khi bước ra ngoài trời lạnh giá bởi khi được nạp đầy, pin sẽ hạn chế được khả năng bị chết so với khi cạn năng lượng.

Xem thêm về: Hiện tượng và cách khắc phục màn hình iphone không lên

Lượt Xem: 880

Gửi Bình Luận

Sản Phẩm

không tìm thấy sản phẩm nào.

Công ty chuyên cung cấp vps giá rẻ. Các tin tức công nghệ mới nhất.