Giá trên website chỉ dành cho đại lý và cửa hàng, khách lẻ khi đến cửa hàng sẽ có chính sách dành riêng cho khách lẻ. Màn hình và cảm ứng chỉ bán cho cửa hàng và đại lý.
  • 0902 300 001

    0909 04 2323

    0909 36 5151

  • 159 Nhật Tảo, P8

    Quận 10, HCM

Kinh Nghiệm Mua iPhone 4 và 4S

iphone-jpg-1346779182-1346779335_480x0

Iphone 4 và 4S hiện nay đã có nhiều hàng dựng và hàng nhái trên thị trường

Bất cứ ai khi mua một chiếc điện thoại cũ nào việc đầu tiên là kiểm tra hình dáng bên ngoài của nó, xem có bị va đập, bị móp méo chỗ nào không? Nhưng chi tiết bên trong như các linh kiện điện thoại thì hầu hết các khách hàng không thể kiểm tra được, việc sử dụng linh kiện cũ và thay vào cho nó một lớp vỏ bọc mới làm cho khách hàng cảm thấy đó là đồ tốt, đồ mới, đây là việc không có gì lạ hiện nay.

Bước tiếp theo là kiểm tra các chức năng của máy, việc đầu tiên là kiểm tra màn hình xem có điểm chết nào hay không, có bị bể hay bị vấn đề nào khác liên quan đến màn hình không? kiểm tra chức năng chụp hình, camera, kết nối 3g, bạn nên yêu cầu người bán reset về tình trạng ban đầucủa máy vì một số lỗi có thể khắc phục tạm thời bằng các ứng dụng trên máy, nên các bạn cẩn thận, kiểm tra xem có bị liệt cảm ứng không... đây là công đoạn khá quá trọng nên mọi người hãy hết sức cẩn thận.

Tiếp theo nữa là kiểm tra các phụ kiện iphone đi kèm như tai nghe, sạc, cáp, nhất là tai nghe phải kiểm tra kỹ vì trong các phụ kiện iphone thì tai nghe là phụ kiện dễ bị hư nhất

hop-dung-iphone-jpg-1346779446-1346779572_480x0
Hộp máy của hàng lock, hay hàng được unlock bằng code từ Mỹ và Hàn Quốc thường thấp hơn so với hộp của bản quốc tế từ Hồng Kông và Singapore

Với các model có ký hiệu sau cùng là ZA, ZP thì máy này là của thị trường Singapore và Hong Kong, các phiên bản có ký hiệu LL hay KH là của thị trường Mỹ và Hàn Quốc. Các máy từ Mỹ hay Hàn Quốc có giá rẻ hơn khoảng một triệu đồng so với các máy của Singapore hay Hong Kong do được được khui hộp và "active" tại nơi mua để "unlock" và khi đưa về Việt Nam thường được đóng hộp, làm seal lại để bán như máy mới.

Đối với máy mới người dùng nên kiểm tra hộp và máy xem có trùng IMEI không và nên kiểm tra xem máy mình thuộc phiên bản của quốc gia nào bởi giá bán giữa các phiên bản chênh lệch nhau khá nhiều.

Một số nơi còn tân trang lại máy cũ đóng hộp và bán như máy mới, tuy nhiên những máy này thường phụ kiện đi kèm theo không đồng nhất. Người mua nên kiểm tra phụ kiện kèm theo bởi mỗi thị trường sẽ có hộp và cục sạc khác nhau, nếu phụ kiện không đi theo đúng phiên bản máy thì chắc chắn đây là máy dựng.

cuc-sac-iphone-jpg-1346779649-1346780150_480x0
Bên trái là cục sạc của phiên bản dành cho thị trường Mỹ còn bên phải là của Singapore

Đối với cả máy cũ và máy mới nếu không mua tại cửa hàng thì người mua nên mang theo máy tính có cài sẵn iTunes để kết nối với iPhone bởi hiện nay trên thị trường có rất nhiều hàng giả với bề ngoài và giao diện giống với iPhone nhưng không kết nối được với iTunes.

Công đoạn kiểm tra quan trọng nhất là người mua nên dùng máy tính để vào trang web của Apple và kiểm tra tình trạng bảo hành của máy đối với cả máy cũ cũng như máy mới. Ngoài ra, người dùng còn kiểm tra được màu sắc của máy tránh tình trạng thay vỏ khác. Với máy mới kích hoạt thì ngày hết bảo hành sẽ là một năm sau ngày được kích hoạt. Việc kiểm tra này cũng rất quan trọng, vì đây là công đoạn để cho bạn biết đây là máy thật, máy hết hạn...

baohanh-apple-jpg-1346780026-1346780150_480x0
Nhập số Serial của máy để kiểm tra máy và thời gian bảo hành.
bao-hanh-apple-2-jpg-1346780150_480x0
Với máy mới thì thời gian bảo hành sẽ là 1 năm sau khi được kích hoạt.

Việc này đòi hỏi kinh nghiệm khá nhiều, nên khi đi mua máy các bạn nên đi cùng với người có kinh nghiệm về iphone như vậy việc mua phải hàng dởm sẽ thấp hơn, nên chọn cửa hàng uy tín và chất lượng, đừng để tiền mất tật mang.

Chúc các bạn có được một chiếc iphone như ý!

Lượt Xem: 1866

Gửi Bình Luận

Sản Phẩm

không tìm thấy sản phẩm nào.

Công ty chuyên cung cấp vps giá rẻ. Các tin tức công nghệ mới nhất.