Giá trên website chỉ dành cho đại lý và cửa hàng, khách lẻ khi đến cửa hàng sẽ có chính sách dành riêng cho khách lẻ. Màn hình và cảm ứng chỉ bán cho cửa hàng và đại lý.
  • 0902 300 001

    0909 04 2323

    0909 36 5151

  • 159 Nhật Tảo, P8

    Quận 10, HCM

Khắc phục xử lý sự cố điện thoại bị rơi vào nước.

Máy giặt, bồn cầu, đồ uống hay thời tiết ẩm ướt là những thứ có thể làm ướt chiếc điện thoại của bạn. Nếu như bạn lỡ tay làm rơi chiếc điện thoại của mình vào nước, bạn đừng hoảng sợ mà hãy thao tác theo các bước dưới đây và chiếc điện thoại của bạn có thể sẽ được cứu sống tránh các hư hại nặng ngoài ý muốn.

Khi điện thoại bị rơi vào nước người dùng thường thao tác là mở máy để nước bên trong có thể chảy ra ngoài. Tuy việc tháo rời các linh kiện sẽ giúp làm khô điện thoại hiệu quả hơn, nhưng điều này sẽ khiến cho điện thoại của bạn không còn được bảo hành. Để có thể tháo rời điện thoại, bạn sẽ phải dùng đến các dụng cụ chuyên dụng và nếu như không cẩn thận thì bạn sẽ làm hư chiếc điện thoại của mình.

khac phuc dien thoai bi roi vao nuoc

Khắc phục sự cố điện thoại bị vào nước.

Lấy điện thoại ra khỏi nguồn nước.

Trước khi bạn có suy nghĩ làm bất kì điều gì thì hãy lấy điện thoại ra khỏi nước nhanh nhất có thể. Càng ở lâu trong nước, càng nhiều nước hoặc chất lỏng chảy qua các vết nứt hoặc khe hở của điện thoại.

Các cổng kết nối, cổng microphone, cổng sạc hoặc phần vỏ nhựa bọc quanh thân máy có thể dễ dàng để nước lọt vào sau ít giây. Bạn hãy đưa chiếc điện thoại khỏi phạm vi của nước một cách nhanh nhất có thể và tắt máy để tránh hiện tượng đoản mạch.

Tắt nguồn tháo pin ra khỏi điện thoại.

Nhiều người khi thấy điện thoại của mình rơi vào nước thì “hốt hoảng” mở nguồn xem dế yêu của mình còn sống hay đã chết. Không nên mở nguồn máy trong hoàn cảnh này nhé bởi làm như vậy sẽ càng khiến cho nước thấm sâu hơn vào máy.

Cũng đừng bấm bất kì nút nào trên bàn phím nhé. Ngay khi điện thoại của bạn bị nhiễm nước, hãy tắt ngay nguồn và nếu pin có thể tháo rời thì hãy tháo pin ra khỏi máy. Bạn nên thực hiện điều này ngay càng nhanh càng tốt, mục đích chính là tắt nguồn trước khi nước ngấm vào mạch điện gây chập và đứt vi mạch, hay khó khăn cho việc sửa chữa và giảm chất lượng máy về lâu dài dù máy có được cứu sống hay không đi nữa.

Tiến hành lau khô máy bằng khăn mềm.

Dùng một miếng khăn mềm và tiến hành lau những phần mà mình nhìn thấy được. Bao gồm tất cả những vị trí mà thấy có nước. Hãy nhớ ngay cả khi còn một giọt nước dính trên máy, nó cũng có thể phá hoại hoàn toàn chiếc điện thoại của bạn. Do đó bạn cần loại bỏ càng nhiều nước càng tốt khỏi chiếc điện thoại. Trong quá trình làm việc này, bạn phải làm thật nhẹ nhàng, tránh để nước chảy lan ra các bộ phận khác trên điện thoại.

Hút ẩm hoặc đặt vào môi trường hút ẩm.

Sau khi đã tiến hành lau khô bên ngoài, bạn nên dùng một thiết bị hút nào đó hút tất cả các khu vực có thể tiếp cận được của máy trong khoảng 30 phút. Nếu may mắn bạn có thể bật máy lên ngay lập tức sau 30 phút. Tuy nhiên trong phần lớn trường hợp chiếc điện thoại của bạn chưa thể sớm khởi động lại được trừ khi quãng thời gian rơi xuống nước ngắn.

Cách đơn giản và tiết kiệm nhất bạn có thể làm là đặt điện thoại trên một hộp gạo. Gạo có tính hút ẩm rất tốt do vậy khi đặt vào gạo sẽ hút ẩm triệt để.

Lưu ý:

Không nên sử dụng máy sấy tóc để sấy máy bởi máy sấy thường có tác dụng thổi nước vào trong hơn là hút ra ngoài. Bên cạnh đó, sức nóng từ máy phát ra cũng có thể gây ảnh hưởng đến các mạch trong máy.

Tags: cảm ứng mobiistar giá rẻ, màn hình mobiistar giá rẻ.

Lượt Xem: 1111

Gửi Bình Luận

Sản Phẩm

không tìm thấy sản phẩm nào.

Công ty chuyên cung cấp vps giá rẻ. Các tin tức công nghệ mới nhất.