Giá trên website chỉ dành cho đại lý và cửa hàng, khách lẻ khi đến cửa hàng sẽ có chính sách dành riêng cho khách lẻ. Màn hình và cảm ứng chỉ bán cho cửa hàng và đại lý.
 • 0902 300 001

  0909 04 2323

  0909 36 5151

 • 338 Nguyễn Văn Nghi, P7

  Quận GV, HCM

Khắc phục hiện tượng máy tính bị lỗi màn hình xanh chết chóc.

Bạn đang làm một việc quan trọng trên máy tính thì bất ngờ xuất hiện một màn hình xanh với những dòng chữ trắng. Nếu điều này xuất hiện lần đầu việc bạn sẽ làm là khởi động lại và ngồi chờ, nếu may mắn thì máy tính của bạn lại sử dụng được bình thường. Nhưng nếu bạn gặp lỗi này thường xuyên thì chứng tỏ máy của bạn đang gặp vấn đề và cần được khắc phục.

Lúc này nhiều người nghĩ rằng không còn lựa chọn nào khác phải cài lại hệ điều hành hoặc mang ra đến nơi mua để sử dụng dịch vụ bảo hành. Tuy nhiên, hãy bình tĩnh vì bạn hoàn toàn có thể giải quyết được vấn đề này. Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho máy tính bị màn hình xanh chết chóc. Trong bài viết này cửa hàng man hinh q-smart sẽ tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách khắc phục chung và cơ bản nhất cho vấn đề này.

khắc-phục-lỗi-màn-hình-xanh

Tìm hiểu vấn đề:

Nếu máy tính hiện màn hình màu xanh nhưng không có bất cứ thông báo gì thì có thể lỗi là do card màn hình. Cách khắc phục lỗi màn hình xanh này đó là kiểm tra card màn hình hoặc màn hình.

     -    Thực hiện:

 1. Từ Desktop hoặc từ menu Windows Start, bạn nhấn chuột phải vào My Computer or Computer.
 2. Nhấn vào tùy chọn Properties.
 3. Trong cửa sổ System Properties, bạn nhấn chuột phải vào tab Advanced hoặc liên kết Advanced system settings.
 4. Trong tab Advanced, bạn nhấn vào nút Settings ở phần Startup and Recovery.
 5. Trong cửa sổ Startup and Recovery, bạn bỏ chọn ở phần Automatically restart.
 6. Nhấn OK.

Cách khắc phục hiện tượng màn hình xanh.

Sau đây chúng tôi xin chia sẻ những cách khắc phục hiện tượng màn hình xanh đơn giản và dễ làm nhất.

Chạy phần mềm quét Spyware, Adware, Virus & Registry: Khi hệ thống đang ở chế độ Safe Mode, hãy sử dụng một phần mềm có chức năng quét Spyware, Adware, Virus hay Registry. Đây là thời điểm tốt nhất để chạy các ứng dụng này vì các virus hầu hết bị vô hiệu hóa ở chế độ này. Bạn có thể sử dụng bất kỳ phần mềm quét virus nào có trên máy tính.

Sử dụng System Restore: Nếu gần đây, hệ thống của bạn bắt đầu xuất hiện lỗi màn hình xanh, hãy sử dụng System Restore để đưa hệ thống về một trạng thái trước đó. Nếu bạn thực hiện được tác vụ này, lỗi màn hình xanh rất có thể đang bắt nguồn từ phía phần mềm hơn là phần cứng.

Cài driver cập nhật: Những driver không được cài đúng cách hoặc bị lỗi đều dẫn đến hiện tượng “crash”. Hãy cài những driver cập nhật mới nhất từ website chính thức của nhà sản xuất. Điều này có thể giúp sửa hiện tượng lỗi màn hình xanh.

Cài lại Windows: Khi mọi thứ đã trở nên rối rắm đến mức bạn quá mệt mỏi để giải quyết, hãy cài lại Windows để thổi một luồng gió mới cho hệ thống. Nếu sau khi cài lại hệ điều hành, lỗi màn hình xanh vẫn xuất hiện, đã đến lúc bạn cho chiếc máy tính của mình đến các chuyên gia để xử lý các vấn đề phần cứng.

Tags: cam ung q-smart.

Lượt Xem: 1291

Gửi Bình Luận

Sản Phẩm

không tìm thấy sản phẩm nào.

Công ty chuyên cung cấp vps giá rẻ. Các tin tức công nghệ mới nhất.