Giá trên website chỉ dành cho đại lý và cửa hàng, khách lẻ khi đến cửa hàng sẽ có chính sách dành riêng cho khách lẻ. Màn hình và cảm ứng chỉ bán cho cửa hàng và đại lý.
  • 0902 300 001

    0909 04 2323

    0909 36 5151

  • 159 Nhật Tảo, P8

    Quận 10, HCM

Hướng dẫn định vị điện thoại bị mất trên thiết bị Android

Find My Iphone là một định nghĩa của chức năng tìm kiếm máy bị mất của Iphone. Còn trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn tạo được chức năng tìm kiếm, định vị điện thoại bị mất trên Android, giúp việc tìm kiếm, định vị thiết bị trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Cài đặt Android Device Manager

Nếu bạn đã đăng nhập tài khoản Google trên máy của bạn rồi thì bạn có thể bỏ qua bước này. Nếu như bạn chưa đăng nhập thì bạn vào Setting -> account để thêm tài khoản của mình vào, sau khi thêm vào thì một ứng dụng Google Setting hiện ra trong đó có Android Device Manager.

phan-cau-hinh-google-setting-tren-android

Có hai cách để xác định được vị trí của chiếc điện thoại chạy hệ điều hành Android. Thứ nhất thì bạn chọn Remotely locate this device để xác minh địa điểm và chắc chắn rằng chức năng định vị điện thoại của bạn phải luôn được bật. Và cách thứ 2 là bạn có thể chọn Allow remote lock and erase với một điều kiện nữa là mạng 3D, Wifi… của bạn, tính năng này cho phép bạn xóa tin nhắn để bảo vệ thông tin cá nhân đồng thời cũng có chức năng khóa điện thoại từ xa.

cau-hinh-khoa-dien-thoai

Sau khi thực hiện bước trên máy sẽ hỏi lại lần nữa để xác thực việc cấu hình của bạn… Activate để máy cho phép Android Device Manager thực hiện việc cấu hình cần thiết để bảo vệ điện thoại của bạn.

Bắt đầu công cuộc tìm kiếm

Phần này sẽ hướng dẫn bạn với giả tưởng bạn đã mất đi chiếc điện thoại yêu quý. Hãy lập tức vào trang web của Android Device Manager, đăng nhập bằng chính tài khoản Google trên điện thoại và chờ trang web định vị ‘dế cưng’ hộ bạn trên một tấm bản đồ.

Nếu bạn có nhiều hơn một thiết bị hãy giúp trang web đỡ nhầm lẫn bằng cách chọn cái đã bị mất trong danh sách và tiếp tục tìm kiếm. Sau đó bạn có thể thực hiện một trong những thao tác sau: phát nhạc chuông, khóa hay xóa luôn nội dung trong điện thoại. Chế độ Ring (phát nhạc chuông) được sử dụng khi bạn nghĩ điện thoại chỉ lẫn đâu đó trong nhà và không nên dùng trong trường hợp bạn chắc chắn bị mất cắp. Hãy nghĩ đến hai lựa chọn khóa và xóa tin nhắn thay vì tự động phát nhạc chuông ‘hù dọa’ kẻ trộm.

tim-kiem-dien-thoai-bi-mat

Khi quyết định khóa máy, bạn sẽ cần nhập một mật khẩu khác để tránh kẻ cắp có thể mở khóa của bạn dễ dàng. Bạn cũng có thể gửi kèm một tin nhắn tới điện thoại đã bị mất.

khoa-dien-thoai-android-khi-bi-mat

Ngay sau khi nhấn Lock, một tin nhắn sẽ xuất hiện trên màn hình khóa của điện thoại như sau:

thong-bao-lay-lai-dien-thoai

Tôi có thể lấy lại điện thoại của mình được không?

Kí tên: Chủ nhân của máy. Hiện thiết bị đã bị khóa bởi Android Device Manager.

Phải nói chức năng này khá hay nhưng không phải người nào cũng biết, bạn có thể chủ động định vị điện thoại bị mất của bạn mà không phải quá khó khăn, theo mình thấy thì nó hay hơn nhiều so với  chức năng "Find My Iphone" của Apple, nếu bạn nào đang dùng Android thì còn chần chừ gì nữa mà không cấu hình cho mình một cái để đảm bảo an toàn cho tài sản của mình?

Lượt Xem: 2239

Gửi Bình Luận

Sản Phẩm

không tìm thấy sản phẩm nào.

Công ty chuyên cung cấp vps giá rẻ. Các tin tức công nghệ mới nhất.