Giá trên website chỉ dành cho đại lý và cửa hàng, khách lẻ khi đến cửa hàng sẽ có chính sách dành riêng cho khách lẻ. Màn hình và cảm ứng chỉ bán cho cửa hàng và đại lý.
  • 0902 300 001

    0909 04 2323

  • 20/29 Đường Số 9, P16

    Quận GV, HCM

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Máy Ép Kính Điện Thoại

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Máy Ép Kính Điện Thoại
Rate this post

Từ khi công nghệ tách ép kính ra đời hơn 3 năm nay nhưng không phải ai cũng am hiểu rõ về nguyên lý hoạt động cũng như các loại máy khác nhau trên thị trường. Giá máy tách và máy ép kính bạn có thể tham khảo tại đây

Giới Thiệu Sơ Lược Về Máy Ép

– Trước khi nói đến vấn đề sử dụng máy và nguyên lý hoạt động mình sẽ đề cập đến các loại máy hiện nay. Các loại máy hiện nay nhìn chung có thể chia làm 2 loại: loại rời ( các máy được chia riêng lẻ, mỗi máy sẽ làm một nhiệm vụ riêng ) và máy tích hợp ( gộp chung các chức năng lại với nhau ).

+ Máy tích hợp: chi phí thấp nhưng nếu xét về lâu về dài và công suất sử dụng thì máy không đạt được yêu cầu, có khá nhiều loại máy tích hợp khác nhau và nhiều kích thước khác nhau nhưng nhìn chung qua nhiều thông tin mình thu thập được thì máy thường có kích thước nhỏ, khó sử dụng, các dụng cụ sửa chữa thường khó tìm, công suất yếu…

+ Máy rời: bộ máy sẽ có các máy sau: máy ép, máy hút chân không, máy hơi và máy hấp. Máy trên thị trường hiện nay có 2 kích thước là 7inch và 14inch, tùy theo nhu cầu sử dụng của mình mà các bạn chọn cho phù hợp với công việc của mình.

– Một vấn đề nói đến nữa là xuất xứ: hiện nay gom lại chỉ có 2 nguồn xuất xứ là Việt Nam tự chế và hàng nhập khẩu. Nhiều nơi rao bán với hàng nhập khẩu từ Nhật, Đài Loan… nhưng nói chung chỉ là Trung Quốc mà thôi.

+ Hàng Việt Nam: mẫu mã khá xấu, rất thô, hiệu xuất tương đối không cao, giá thành rẻ, máy hoạt động rất ồn nhất là máy nén hơi, khi máy nén hơi hoạt động và đang để trong nhà bạn gây ra cảm giác rất khó chịu cho người sử dụng, máy hay hư lặt vặt và linh kiện thay thế rất khó tìm.

+ Hàng nhập khẩu: hàng nhập gì cũng là Trung Quốc mà thôi, những dòng chữ in trên máy hoặc in trên màn hình nếu có thì do yêu cầu người mua đặt bên Trung Quốc đều có thể dễ dàng làm được. Người mua hàng làm sao kiểm chứng được xuất xứ khi không có một thông tin gì làm căn cứ. Tùy theo túi tiền mà có nhiều dòng máy khác nhau cho các bạn lựa chọn, máy cũng có nhiều xuất xứ khác nhau: máy công ty và máy làm tại xưởng bên Trung Quốc.  Các thiết bị hoạt động thường rất êm, không gây ồn, mẫu mã đẹp nhưng giá cao hơn tự chế của Việt Nam

Nguyên Tắc Hoạt Động Và Cách Sử Dụng Máy Ép Kính Điện Thoại

Ở bài viết này mình chỉ giới thiệu đến máy bộ 4 món không nói đến máy tích hợp. Máy được chia làm 2 nhóm chính: máy ép và máy hấp

Máy ép kính: máy hoạt động cần có máy hút chân không ( để hút bọt trong màn hình ) và máy hơi ( cung cấp lực hoạt động cho các trục đẩy lên và và đẩy xuống.

Trong video hướng dẫn sử dụng máy ép ở trên chắc các bạn phần nào cũng hiểu được nguyên tắc hoạt động của nó rồi đúng không? ống hơi của bình hơi và máy hút chân không sẽ được nối vào máy ép. Có điều đáng lưu ý là nguồn của máy hút chân không thì không được nối trực tiếp vào nguồn điện mà được cắm vào nguồn điện được thiết kế trên máy ép, máy ép sẽ điều tiết nguồn điện khi cần thiết mới cung cấp nguồn điện để cho máy hút chân không hoạt động vì thực tế chỉ cần sử dụng máy hút khi ép thôi.

– Hàng thứ nhất ở phía trên:

+ Nút công tắc đầu tiên ở trên, phía bên trái là công tắc nguồn.

+ Nút màu đỏ tiếp theo là xả khẩn cấp ( trong trường hợp không thể kết thúc quá trình ép ).

+ Nút tiếp theo là ép kính thủ công, thời gian ép và xả do người sử dụng quyết định.

+ Nút ngoài cùng ở trên bên phải là nút khởi động quá trình ép tự động.

– Hàng thứ 2 ở phía dưới:

+ Đồng hồ đầu tiên bên trái là điều chỉnh nhiệt độ cho máy.

+ Đồng hồ kế tiếp hiển thị áp suất của bình hơi.

+ Đồng hồ kế tiếp nữa là hiển thị áp suất của máy hút chân không ( khi khởi động hấp tự động đồng hồ đạt đến áp suất chân không đạt chuẩn tự động chuyển qua đèn xanh thì quá trình ép mới bắt đầu ), máy hoạt động cần dầu nên nếu máy mới mua về chưa có dầu bạn phải đổ dầu vào mới hoạt động được.

+ Đồng hồ cuối cùng bên phải là đồng hồ điều chỉnh thời gian: có 2 chỗ chỉnh thời gian, phần đầu tiên chỉnh thời gian để kết thúc quá trình ép, phần tiếp theo điều chỉnh thời gian ép.

– Máy hấp: sau khi qua công đoạn máy ép kính điện thoại xong mà bọt vẫn còn thì chúng ta mới sử dụng qua máy hấp, đây là công đoạn cuối cùng nếu công đoạn đầu vẫn còn bọt.

Máy hấp màn hình hoạt động cần phải có máy hơi ( máy hơi có 2 cổng đi ra ngoài, 1 cổng cho máy ép, 1 cổng cho máy hấp ), công đoạn này sẽ dùng áp suất để ép hết không khí ra bên ngoài.

Máy có thể điều chỉnh nhiệt độ bằng đồng hồ đầu tiên bên tay trái ( tầng trên màu đỏ là nhiệt độ hiện tại của máy, tầng dưới là nhiệt độ do mình điều chỉnh )

Đồng hồ kế bên hiển thị áp suất hiện tại của máy.

Nút màu đỏ là hấp bằng tay, mình có thể hấp tự do không phụ thuộc vào thời gian cài đặt, thời gian xả hơi tùy thuộc vào người sử dụng.

Nút màu xanh tiếp theo là nút khởi động quá trình hấp tự động do người dùng cài đặt sẵn.

Nút màu đen tiếp theo là chọn chế độ hấp: tự động, thủ công và xả khí ( có chú thích trên nút )

Đồng hồ cuối cùng là điều chỉnh thời gian hấp, đồng hồ này có tác dụng cho quá trình hấp tự động, bạn chỉ cần điều chỉnh thời gian theo kinh nghiệm của bạn và những lần sau bạn chỉ cần bấm nút khởi động màu xanh lá là quá trình hấp được khởi động.

Việc sử dụng máy hấp của các dòng khác cũng tương tự như máy trên. Thực ra việc sử dụng máy ép không khó, chỉ cần học cách sử dụng công dụng, chức năng của các nút ấn trên máy và hiểu được nguyên tắc hoạt động là bạn có thể làm được. Công việc khó là tách kính, vô keo… mà thôi.

Mọi thắc mắc các bạn có thể comment bên dưới nhé !

Lượt Xem: 10309

Gửi Bình Luận

Sản Phẩm

không tìm thấy sản phẩm nào.

Công ty chuyên cung cấp vps giá rẻ. Các tin tức công nghệ mới nhất.