Giá trên website chỉ dành cho đại lý và cửa hàng, khách lẻ khi đến cửa hàng sẽ có chính sách dành riêng cho khách lẻ. Màn hình và cảm ứng chỉ bán cho cửa hàng và đại lý.
 • 0902 300 001

  0909 04 2323

  0909 36 5151

 • 159 Nhật Tảo, P8

  Quận 10, HCM

ĐIỆN THOẠI RƠI XUỐNG NƯỚC- XỬ LÝ CỰC KÌ ĐƠN GIẢN VÀ NHANH CHÓNG

ĐIỆN THOẠI RƠI XUỐNG NƯỚC- XỬ LÝ CỰC KÌ ĐƠN GIẢN VÀ NHANH CHÓNG

Bạn đã bao giờ vô tình làm điện thoại rơi xuống nước chưa?

Bạn có sơ ý đổ nước lên điện thoại?

Đừng bao giờ xem thường nước, nước chính là kẻ thù của các thiết bị điện tử.

Các ly nước, những tách trà uống dở dang hay khi bạn để điện thoại rơi xuống bể bơi, ao, hồ,….. đều là những lý do vô tình nhưng gây tác hại vô cùng nghiêm trọng cho “dế yêu” của bạn.

Khi rơi vào trường hợp đó, bạn làm gì?

Điện thoại rơi xuống nước chính là một trong những trường hợp mà bạn cần phải có phương pháp xử lý kịp thời. Hãy hình dung xem chiếc smartphone “xịn” của bạn giờ đây chỉ còn là một đống sắt vụn chứa đầy nước bên trong. Thật sự sẽ cực kì khó chịu!

⇒Cấp cứu nhanh chóng khi điện thoại rơi xuống nước

Cách bước xử lý dưới đây sẽ giúp bạn “cấp cứu” cho smartphone khi bị rơi vào nước.

 • Trước hết, bạn cần phải nhanh chóng lấy điện thoại ra khỏi nước.

 Điều này có vẻ hơi dư thừa nhưng thật sự rất cần thiết. Hãy thực hiện bước quan trọng này nếu bạn không muốn chiếc điện thoại của mình ngày càng ngập nước và hư hại hoàn toàn.

 • Tắt nguồn thiết bị bằng cách tháo pin ngay lập tức

 • Tiếp theo, hãy tháo rời SIM và thẻ nhớ SD.

Cách làm này giúp tránh được hiện tượng chập điện xảy ra với thiết bị của bạn. Tuy nhiên, trong trường hợp smartphone của bạn nguyên khối, không thể tháo rời nhanh chóng, bạn nên tắt nguồn hoàn toàn. Đừng nên tháo SIM vì sẽ khiến nước tràn vào trong smartphone .

 • Dùng khăn lau khô thiết bị.

Hãy thật cẩn thận lau toàn bộ thiết bị và tránh lắc smartphone làm nước tràn vào. Đồng thời, bạn cũng không nên sử dụng giấy vệ sinh khi làm khô smartphone vì có thể khiến nước ngày càng bị đẩy sâu vào trong

 • Dùng các vật dụng hút ẩm:

 Bạn có thể vùi smartphone vào gạo hoặc dùng gói hút ẩm để có hiệu quả cao hơn. Tiến hành hút ẩm cho điện thoại trong vòng 1-2 ngày để nước được rút ra hoàn toàn.

 • Sau khi thực hiện tất cả các bước trên, bạn hãy lắp pin và khởi động lại điện thoại

Ø Cảnh báo: 5 điều cần tránh khi điện thoại rơi xuống nước

 1. Dùng máy sấy: Nghe có vẻ khá hợp lý khi dùng sức nóng làm bay hơi nước. Tuy vậy, khi điện thoại bị rơi xuống nước, cách làm này hoàn không được khuyến khích. Dùng máy sấy sẽ khiến các linh kiện bên trong điện thoại bị hư

2. Bỏ điện thoại vào tủ lạnh: đừng nên áp dụng cách xử lý này, màn hình điện thoại sẽ bị ảnh hưởng và vô tình, “dế yêu” của bạn lại lâm vào tình trạng “thảm thương” hơn

3. Đừng dùng tăm bông: Lý do mà tôi khuyên bạn dùng khăn vải mềm là tăm bông,  giấy vệ sinh nếu không cẩn thận khi lau chùi sẽ để lại bụi giấy, sợi bông. Tuy dùng tăm bông giúp bạn lau được khe hở như cổng USB, khe thẻ nhớ nhưng hoàn toàn có thể gây hại cho thiết bị của bạn bởi mảnh bông vụn kẹt bên trong.

4. Không ấn bất kì phím tắt nào khi điện thoại rơi xuống nước

5. Không sạc pin khi điện thoại vẫn đang còn nước bên trong. Đây là cách làm thực sự đáng cảnh báo. Bạn đang cố tình làm gì vậy khi cho dòng điện chạy qua mạch điện đầy nước?

Khi điện thoại rơi xuống nước, tự xử lý hay đi bảo hành?

Các bước trên chỉ là “Sơ cứu” tạm thời khi điện thoại bị rơi vào nước.

Dù sau đó thiết bị của bạn có khởi động thành công hay không, bạn vẫn nên đem điện thoại đi bảo hành.

Nước có thể gây ra rất nhiều tác hại cho thiết bị điện tử. Để tránh điện thoại vẫn còn đọng nước hay bị gỉ sét, bạn nên đến các trung tâm bảo hành để kiểm tra. Với tay nghề và trang thiết bị tốt, smartphone của bạn sẽ sớm được khôi phục trạng thái ban đầu

Điện thoại rơi xuống nước- "phòng" hơn "chữa"

Bạn cần phải cẩn thận hơn trong việc phòng tránh điện thoại bị rơi vào nước. Tránh để smartphone gần những nơi có nước. Nếu cần thiết phải đem điện thoại xuống nước, hãy sử dụng túi chống nước để đảm bảo an toàn cho thiết bị của bạn.

Kết

Các bước trên đây hy vọng sẽ giúp bạn biết cách xử lý khi điện thoại rơi vào nước. Xử lý càng nhanh sẽ giảm đáng kể lỗi smartphone sau này.

Chúc các bạn thành công!

Lượt Xem: 878

Gửi Bình Luận

Sản Phẩm

không tìm thấy sản phẩm nào.

Công ty chuyên cung cấp vps giá rẻ. Các tin tức công nghệ mới nhất.