Giá trên website chỉ dành cho đại lý và cửa hàng, khách lẻ khi đến cửa hàng sẽ có chính sách dành riêng cho khách lẻ. Màn hình và cảm ứng chỉ bán cho cửa hàng và đại lý.
  • 0902 300 001

    0909 04 2323

    0909 36 5151

  • 159 Nhật Tảo, P8

    Quận 10, HCM

Cách Khắc Phục 10 Lỗi Thường Gặp Của Iphone

Trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa chữa iphone 10 lỗi phổ biến nhất của người dùng thường mắc phải nhất.

1. Không thể Turn Off

Trong lúc bạn đang sử dụng bỗng dưng iphone của bạn không thể tắt được bạn có thể nhấn giữ nút Sleep/Wake, giữ cho đến khi xuất hiện thanh trượt "slide to power off" hiện ra thì bạn chuyển sang trạng thái tắt, sau khi điện thoại đã tắt bạn lại nhấn giữ nút Sleep/Wake để khởi động trở lại.

Nếu sau khi khởi động lại mà máy của bạn không thể hoạt động được bạn có thể thử bằng cách nhấn giữ nút Home và nút Sleep/Wake cùng lúc với nhau, giữ cho đến khi biểu tượng apple xuất hiện và máy bạn tắt đi sau đó sẽ khởi động lại, sau khi làm xong các thao tác này máy của bạn có thể sử dụng trở lại.

2. Không thể Turn On

Nếu điện thoại của bạn không thể khởi động được, bạn hãy kiểm tra chiếc iphone của bạn xem còn pin hay không? Bạn thử sạc xem có vào pin không? Nếu không bạn thử kết nối với máy tính xem có thể sạc bằng cổng USB hay không.

Lưu ý rằng nếu iPhone của bạn chỉ còn lượng điện năng rất thấp, màn hình này có thể sẽ phải mất vài phút mới xuất hiện. Nếu phần đỏ của hình ảnh pin nhấp nháy 3 lần và sau đó màn hình màu đen trở lại, điều này nghĩa là pin không thể sạc được nữa. Nếu như vậy, bạn hãy tiếp tục đọc các hướng giải quyết dưới đây.

3. iPhone không thể sạc

Nếu iPhone không thể sạc, hãy kết nối nó với máy tính qua cổng USB và xác định xem nó có thể sạc qua cổng USB hay không. Nhớ là không sử dụng cổng USB trên bàn phím hoặc màn hình, luôn sử dụng cổng USB trên máy tính của bạn vì chúng cung cấp năng lượng làm việc nhiều hơn.

Nếu việc sạc thành công nhưng lượng pin sử dụng nhanh hết, bạn hãy thử đến phần mềm iTunes để tiến hành kiểm tra phiên bản gần đây của iOS, biết đâu việc cập nhật phần mềm có thể sửa chữa một loạt các vấn đề này.

Nếu việc cập nhật không thể, hãy thử điều chỉnh một số cài đặt trên iPhone của bạn để tiết kiệm pin. Tắt bluetooth, cài đặt điện thoại ít check email hơn, tắt khả năng tìm kiếm cũng như truy cập Wi-Fi để bảo tồn pin hoạt động lâu hơn.

Đôi khi các bản cập nhật mới có thể khiến iPhone của bạn trở nên sử dụng pin cao hơn do lỗi, do đó nếu gặp trường hợp này hãy khôi phục lại iPhone thông qua iTunes. Trong quá trình phục hồi bạn sẽ có hai lựa chọn: Khôi phục lại từ một bản sao lưu hoặc thiết lập lại như là một iPhone mới. Để hoàn toàn loại bỏ vấn đề bạn hãy chọn các thiết lập như là thiết lập cho một iPhone mới để không phải khôi phục lại bất kỳ một rắc rối liên quan đến thiết lập của mình. Hãy chắc chắn để đồng bộ hóa điện thoại với iTunes trước khi bạn tiến hành khôi phục nó để không bị mất bất kỳ file nhạc, phim ảnh hoặc các ứng dụng trên thiết bị của bạn.

Nếu việc khôi phục lại iPhone vẫn không giải quyết được vấn đề, bạn có thể cần phải mang điện thoại đến cửa hàng của Apple để sửa chữa, nhưng hãy đảm bảo dữ liệu vẫn được sao lưu trước. Đặc biệt đôi khi bạn nhận được sản phẩm iPhone mới nếu máy vẫn còn trong thời hạn bảo hành. Nhưng nếu iPhone không còn hạn bảo hành, bạn phải bỏ ra một phí nhất định để sửa chữa lỗi. Bạn cũng có thể mua một pin thay thế từ hãng thứ 3 nhưng hãy nhớ cẩn thận vì nó có thể ảnh hưởng đến hệ thống của bạn, lúc đó Apple sẽ từ chối sửa chữa điện thoại cho bạn trong tương lai.

4. Không thể kết nối Wi-Fi

Nếu iPhone đang kết nối với mạng dữ liệu di động nhưng không thể kết nối với bất kỳ mạng Wi-Fi nào, hãy thử cài đặt lại điện thoại và cài đặt mạng như mô tả trên. Bạn cũng có thể thử kết nối iPhone với iTunes và cập nhật lại phần mềm hoặc khôi phục lại điện thoại.

Nếu iPhone đang gặp phải vấn đề kết nối với mạng Wi-Fi cụ thể, hãy cố gắng ép điện thoại điện thoại có thể quên một mạng cụ thể nào đó bằng cách vào Settings > Wi-Fi, trỏ đến mũi tên ngay bên cạnh tên mạng và trên màn hình tiếp theo hiện ra hãy chọn Forget this Network

Sau đó tiến hành thiết lập lại điện thoại, dò tìm các mạng một lần nữa để bổ sung nó vào danh sách. Khi xuất hiện, hãy nhập mật khẩu Wi-Fi xác nhận bên phải và thiết lập lại bộ định tuyến không dây nếu cần thiết.

Một số lỗi cũng có thể do khả năng Bluetooth của iPhone can thiệt vào sóng radio Wi-Fi, do đó hãy tắt Bluetooth để xem có vấn đề nào xảy ra hay không? Nếu không có gì khác hoạt động, có thể bạn cần mang iPhone đến cửa hàng của Apple để sửa chữa vấn đề này, có thể ăng-ten Wi-Fi bị lỗi.

Tiếp tục với quá trình xử lý các sự cố thường gặp với iPhone, bài viết sẽ đưa ra cách xử lý của 5 sự cố thường gặp còn lại để bạn đọc tham khảo.

5. Không thể kết nối Internet

Nếu iPhone không thể kết nối với Internet thông qua mạng dữ liệu di động của bạn, hãy thử cài đặt lại điện thoại. Bấm và giữ cả 2 nút Home và Sleep/Wake cùng một lúc cho đến khi thanh “slide to power off” hiện ra, hãy cứ để nó biến mất sẽ thấy biểu tượng Apple bạc, điện thoại của bạn sẽ tắt và khởi động trở lại.

Nếu vẫn không giải quyết được vấn đề này, hãy thử cài đặt lại các thiết lập mạng của iPhone bằng cách: vào Settings > General > Reset rồi chọn Reset Network Settings. Lưu ý rằng bạn có thể cần phải nhập lại mật khẩu của bất kỳ mạng nào mà bạn đã lưu trong điện thoại, có thể sẽ không chính xác do đó bạn cần phải liên lạc với nhà cung cấp dịch vụ để đưa ra các thiết lập chính xác nhất.

6. Nút Home không làm việc

Nút Home của iPhone là nút rất quan trọng để khởi động hoặc cài đặt lại điện thoại nhằm xử lý nhiều vấn đề đối với iPhone. Nhưng nếu nút Home không làm việc thì sao? Hai phương án đó là cập nhật lại phần mềm iOS hoặc khôi phục lại iPhone thông qua iTunes. Nếu bạn khôi phục lại, chọn tùy chọn thiết lập iPhone như là một iPhone mới. Bản sửa lỗi có thể giải quyết các trục trặc phần mềm có thể gây ra những rắc rối nhưng vấn đề đối với nút Home cũng có thể có nguyên nhân từ phần cứng bên trong.

Nếu không nghi ngờ rằng phần cứng là thủ phạm, điện thoại của bạn đang được bảo hành thì hãy đến cửa hàng Apple, nơi họ có thể giúp bạn xác định nguyên nhân của các vấn đề. Tuy nhiên không phải họ luôn luôn sẵn sàng sửa chữa lỗi này.

Nếu bạn là một chuyên gia thật sự, có thể tiến hành tháo rời iPhone của mình và cài đặt một nút Home mới, lúc đó bạn cũng có thể cần một kết nối mới vào nút Home. Bạn có thể tìm thấy những người rao bán các nút và cáp trực tuyến, tuy nhiên làm việc này có nghĩa là bạn đã tháo rời iPhone, mở nó có thể ảnh hưởng đến chính sách bảo hành. Nhưng một chiếc iPhone mà không có nút Home thì coi như chẳng có iPhone, do đó bạn nên suy xét kỹ.

7. Camera không thể làm việc

Vấn đề này thường gặp đối với người sử dụng iPhone 4, có những vấn đề xảy ra với cả camera phía trước lẫn phía sau của điện thoại này.

Apple đã cung cấp một vài gợi ý để giải quyết vấn đề này: Đầu tiên hãng cho rằng có một vài hạn chế trong thiết lập của người dùng, có thể thấy những hạn chế này bằng cách vào: Settings > General > Restrictions. Khi đó hãy chắc chắn rằng tùy chọn Allow Camera được thiết lập ở trạng thái ON. Bạn cũng có thể bấm vào Disable Restrictions.

Ngoài ra, Apple cũng cho biết bạn hãy tắt điện thoại, nếu không được hãy thử cài đặt lại (giữ nút Home và Sleep/Wake cho đến khi thấy biểu tượng Apple bạc và sau đó cho phép điện thoại khởi động lại). Các bản sửa lỗi khác đề nghị bao gồm bản cập nhật phần mềm iOS và khôi phục lại iPhone thông qua iTunes. Nếu chọn phương pháp thứ 2 hãy nhớ là tùy chọn thiết lập thiết bị như là một iPhone 4 để không phải khôi phục lại nhiều rắc rối phức tạp (lưu ý đồng bộ hóa dữ liệu để sao lưu trước).

Nếu không bạn có thể phải đến cửa hàng iPhone của Apple để sửa chữa, hầu hết đều khắc phục thành công vấn đề này.

8. Màn hình đứng.

Nếu màn hình cảm ứng của iPhone không thể đáp ứng các công việc, hãy bật điện thoại và thiết lập nó trở lại. Nếu không giải quyết được, hãy cập nhật iOS mới trong iTunes và sau đó thử khôi phục điện thoại lại trong iPhone, dĩ nhiên bạn cần chọn hình thức khôi phục trở lại như là một iPhone mới (chú ý quy tắc đồng bộ hóa dữ liệu).

Nếu màn hình vẫn không làm việc được, vấn đề có thể do phần cứng chứ không phải do phần mềm của iPhone 4. Lúc này hãy tháo iPhone và kiểm tra các kết nối bên trong. Bạn có thể tìm ra hướng giải quyết thông qua các diễn đàn trực tuyến nhưng nó chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến chính sách hỗ trợ của Apple. Nếu sản phẩm vẫn còn trong hạn bảo hành thì tốt hơn hết hãy mang đến cửa hàng của Apple để thay thế.

Nếu kết nối không phải là nguyên nhân, có thể màn hình đã hư. Bạn có thể đặt mua một màn hình iPhone mới và thay thế theo hướng dẫn của trang web như iFixit.com.

9. iPhone 3G/3GS gặp vấn đề với iOS 4

Đối với những chiếc iPhone 3G/3GS đã cập nhật lên phiên bản iOS 4, hầu hết sẽ gặp lỗi máy chạy chậm và thường xuyên khởi động lại một cách ngẫu nhiên cùng một loạt các vấn đề khác.

Vì vậy, những việc bạn có thể làm là cập nhật lên phiên bản iOS mới nhất. Phiên bản iOS 4.2 dự kiến được phát hành trong tuần này cho khả năng tăng tốc độ iPhone cũ. Nếu bản cập nhật không làm được, có thể thử các cách chữa lỗi sau đây:

Để tăng tốc độ hiệu suất của iPhone 4, hãy vô hiệu hóa tính năng tìm kiếm sóng Wi-Fi (nếu bạn sống trong khu vực không phủ sóng) bằng cách vào Settings > General. Tại đây nhấn nút Home, chọn Spotlight Search và tiến hành vô hiệu các lựa chọn bằng cách nhấn vào nút. Xong thoát khỏi menu Settings.

Một tùy chọn khác cho phép khôi phục lại iPhone của bạn trong iTunes. Hãy chắc chắn thiết lập điện thoại của bạn trở về trạng thái mới.

Nếu vẫn không được, bạn có thể buộc phải hạ cấp xuống phiên bản iOS cũ hơn, điều này có nghĩa là mất đi các tính năng mới hơn. Trang Lifehacker và iPhoneHacks.com đều cung cấp hướng dẫn hạ cấp hệ điều hành, nhưng hãy nhớ rằng nó có thể làm hại cho iPhone của bạn.

10. Màn hình iPhone bị nứt

Màn hình bị nứt là sự phổ biến nhất đối với iPhone 4, lúc này bạn có thể mang đến cửa hàng Apple nhờ sửa chữa. Trong một số trường họ có thể sửa chữa màn hình trong khi bạn chờ, tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra thiệt hại mà bạn có thể nhận được chính sách dịch vụ bảo hành. Hãy nhớ rằng hầu hết các trường hợp bạn sẽ phải trả tiền để sửa chữa.

Ngoài ra bạn cũng có thể tiến hành sửa chữa màn hình chính của iPhone nếu bạn dám bằng cách tìm kiếm màn hình iPhone thay thế, bạn sẽ tìm thấy nhiều lựa chọn cho mình.

Lượt Xem: 1491

Gửi Bình Luận

Sản Phẩm

không tìm thấy sản phẩm nào.

Công ty chuyên cung cấp vps giá rẻ. Các tin tức công nghệ mới nhất.