Giá trên website chỉ dành cho đại lý và cửa hàng, khách lẻ khi đến cửa hàng sẽ có chính sách dành riêng cho khách lẻ. Màn hình và cảm ứng chỉ bán cho cửa hàng và đại lý.
  • 0902 300 001

    0909 04 2323

    0909 36 5151

  • 159 Nhật Tảo, P8

    Quận 10, HCM

Bỏ ngay đi những cách sạc pin sai lầm khiến smartphone chai pin trầm trọng!

Bỏ ngay đi những cách sạc pin sai lầm khiến smartphone chai pin trầm trọng!

Dung lượng pin vẫn luôn là điều được rất nhiều người dùng smartphone quan tâm và luôn tìm cách duy trì hiệu quả pin tối đa. Tuy nhiên, bạn lại không hề hay biết nguyên nhân gây ra lỗi ở pin chính là do cách sạc của người dùng. Sạc pin đôi khi không đơn giản như bạn tưởng.

 

Cách sạc pin thế nào mới đúng?

 

Những suy nghĩ “lỗi thời” như sạc qua đêm, nhất thiết phải sạc đủ 100%,…. Chính là những tác nhân vô tình làm pin smartphone ngày càng hư hại. Vậy liệu bạn đã biết cách sạc pin đúng chưa?

Trong bài viết này, BAK sẽ giới thiệu đến bạn 5 cách sạc pin đem lại hiệu quả cao nhất cho smartphone. Vừa tránh chai pin, vừa bảo vệ pin, việc gì bạn không thử!

5 cách sạc pin hiệu quả nhất cho smartphone

Không dùng điện thoại khi đang sạc pin

Vẫn biết nhu cầu sử dụng điện thoại là điều tất yếu khiến bạn không thể rời bỏ “dế yêu” 24/24. Tuy nhiên, việc sử dụng smartphone khi đang sạc pin là điều cấm kị. Nhiêu người dùng vẫn cho rằng, nếu như sử dụng các ứng dụng nhẹ, pin sẽ không bị ảnh hưởng. Nhưng sự thật là smartphone sẽ không thể ổn định quá trình sạc-xả cũng như nhiệt độ rất cao gây tổn hại về pin. Đồng thời, cách sạc pin này cũng có thể gây ra cháy nổ cực kì đáng báo động!

 

Sử dụng smartphone khi sạc pin gây nguy hiểm

 

Sạc cho những smartphone mới

Theo như lời khuyên của các nhà sản xuất, bạn nên sạc 3 lần đầu 8 tiếng. Cách sạc pin này cần chú ý sử dụng máy dưới 10%  mỗi lần sạc và không để quá trình sạc bị gián đoạn.

 

Sạc liên tục cho điện thoại mới mua

 

Không được để điện thoại sạc qua đêm

Do bận bịu công việc, nhiều người dùng chọn cách sạc pin smartphone qua đêm. Dù cố ý hay vô tình thì cách làm này không được khuyến khích. Sạc qua đêm sẽ làm tăng nhiệt độ pin do tiếp xúc điện tích quá lâu. Điều này sẽ gây giảm tuổi thọ, chai pin

 

Không được để sạc qua đêm

 

Sạc pin chỉ khi điện thoại cạn kiệt năng lượng

Hầu hết các dòng smartphone hiện đại ngày nay đã chuyển sang dùng pin Lithium-ion. Và chính vì thế, đặc điểm của loại pin này chính là sạc thường xuyên sẽ tăng tuổi thọ pin. Do đó, bạn nên bỏ ngay ý định đợi đến khi smartphone dưới 10% hay thậm chí 0% rồi mới sạc

 

Đừng để pin cạn rồi mới sạc

 

Lo gì mà không sạc bất cứ khi nào cần thiết

Như đã trình bày ở trên, bạn không cần và không nên dùng smartphone đến khi báo động pin yếu hoặc cạn pin rồi sạc. Hãy cứ sạc pin bất kì khi nào bạn cần. Đừng lo quá trình cắm vào rút ra liên tục sẽ làm chai pin. 100% mới là hoàn tất một chu kì sạc pin. Do đó, không sao nếu bạn sạc đầy 30% rồi lại sạc tiếp lên 100%.

 

cứ sạc bất kì khi nào bạn cần

 

Kết

BAK đã giới thiệu đến bạn 5 cách sạc pin hiệu quả nhất. Đã đến lúc bạn thay đổi suy nghĩ về cách sạc pin truyền thống và thử những cách mới này. Mong giúp ích cho bạn trong việc sử dụng smartphone hiệu quả hơn!

Lượt Xem: 919

Gửi Bình Luận

Sản Phẩm

không tìm thấy sản phẩm nào.

Công ty chuyên cung cấp vps giá rẻ. Các tin tức công nghệ mới nhất.