Giá trên website chỉ dành cho đại lý và cửa hàng, khách lẻ khi đến cửa hàng sẽ có chính sách dành riêng cho khách lẻ. Màn hình và cảm ứng chỉ bán cho cửa hàng và đại lý.
  • 0902 300 001

    0909 04 2323

    0909 36 5151

  • 159 Nhật Tảo, P8

    Quận 10, HCM

7 Mẹo Chụp Ảnh Tự Sướng Xinh Lung Linh

Tháng 11 vừa qua từ "Selfie" nghĩa là "tự sướng" được bình chọn là từ của năm, do mức độ phát triển nhanh vượt bậc của nó, đặc biệt từ kgi Facebook lan tới Việt Nam đã đẩy phong trào này lên tới đỉnh điểm, chụp ảnh mọi lúc mọi nơi. Ngay đến tổng thống Mỹ cũng có vài bức ảnh tự sướng.

Đặc biệt ở phương tây đã tổ chức hẳn cuộc thi tự sướng, vậy bạn đã từng tự sướng chưa? làm sao để có được những bức ảnh linh linh đến mức ảo tung chảo thì hãy xem các Mẹo Chụp Ảnh Tự Sướng dưới đây.

Đừng tự sướng trước gương

[caption id="attachment_9821" align="aligncenter" width="300"]huong-dan-chup-anh-tu-suong Chụp với Flash sẽ thành ra thế này[/caption]

 

Nếu chú dế của bạn không có camera trước và đang có ý định chụp với camera sau thì bạn nên tắt đèn flash đi, nếu không nó sẽ như tấm hình ở phía trên. Khi ánh sáng đèn flash chiếu vào gương và phản xạ lại sẽ làm nhiễu và lóa ánh sáng.

Tuy nhiên có nhiều bạn trẻ thích tự sướng qua gương, nhưng để có được điều kiện có thể làm điều đó là rất khó khăn như ánh sáng phải đủ cũng như không được đơn hướng để tránh hiện tượng chói, lóa. Chung quy lại tốt hơn hết là theo Mẹo Chụp Ảnh Tự Sướng không nên tự sướng trước gương.

Chuẩn bị phông nền phía sau thật gọn gàng, sạch sẽ hoặc thật thu hút

 

[caption id="attachment_9822" align="aligncenter" width="300"]Hậu cảnh phải thật bá đạo Hậu cảnh phải thật bá đạo[/caption]

Hầu hết các camera trên các dòng smartphone không thể xóa hết các phông nền, nên nó sẽ lấy hết tất cả những gì phía sau lưng, trừ một số dòng smartphone cao cấp có chức năng làm mờ khá tốt.

Nếu bạn không giải quyết gọn ghẽ hậu trường, ví dụ như trong phòng ngủ bạn sơ ý để lộ những thứ không nên cho người xem thấy hoặc chụp trong toilet (nơi tự sướng được bình chọn yêu thích nhất của giới trẻ Việt Nam). Bạn sơ xuất một chút thôi là bạn sẽ bị ném đá ngay (đồ vô duyên, đồ thô thiển, bó tay bác này...)

Vì vậy, chỉ mất vài phút dọn dẹp và tinh ý một chút, bạn sẽ có ngay một phông nền đủ gọn gàng để có bức ảnh lung linh.

Hạn chế “chu môi, phồng má”

 

[caption id="attachment_9823" align="aligncenter" width="300"]Bạn không đẹp nhiều góc độ thì không nên chu môi, phồng má Bạn không đẹp nhiều góc độ thì không nên chu môi, phồng má[/caption]

Không phải tất cả mọi người chu môi và phồng má đều dễ thương, động tác đó chỉ thích hợp với một số người thôi. Nếu bạn không thuộc tiếp người đó thì đừng nên làm điều rồ dại này nhé. Nếu bạn cố làm thì bức ảnh sẽ thành một tâm điểm ném đá.

Trên mạng tung rất nhiều ảnh Hót Gơ ( hehe... ) tự sướng, chu môi, phồng má nhìn dễ thương quá luôn, và bạn tình cờ thấy được tấm hình đó, mình bảo đảm thế nào bạn cũng làm y chang như vậy, vô một nơi không ai thấy, lấy điện thoại ra rồi làm vài tấm. Sau khi chụp xong, mở lên xem rồi cảm thấy bất mãn quá rồi lật đật xóa đi nếu không người ta thấy thì quê lắm. Nếu bạn muốn được như vậy bạn hãy chắc chắn rằng bạn dễ nhìn ở mọi góc cạnh.

Nếu không phải như vậy thì bạn nên hạn chế hoặc nói không với “chu môi, phồng má” bởi có thể bạn sẽ tạo nên một bức ảnh mà chính bạn cũng không thể nhận ra mình trong đó.

Tự sướng đúng chỗ, đúng lúc

 

[caption id="attachment_9824" align="aligncenter" width="287"]Tự sướng đúng lúc đúng chỗ để tránh bị ăn gạch Tự sướng đúng lúc đúng chỗ để tránh bị ăn gạch[/caption]

Không biết bạn có nghe về vụ tai tiếng của tổng thống Obama bị chỉ trích khi đi lễ tưởng niệm Nelson Mandela. Ở những nước phương tây thì điều này không thể nào chấp nhận được. Còn nếu ở Việt Nam thì bạn sẽ nổi tiếng trên Facebook hoặc haivl nhanh chóng.

Vì vậy, chúng ta không nên chụp ảnh tự sướng trong các hoàn cảnh éo le như: tai nạn, cháy nhà, đám tang...

Không chụp trực diện khuôn mặt

Một nguyên tắc nho nhỏ trong chụp ảnh nữa là không nên chụp ảnh trực diện với khuôn mặt của mình, bạn không muốn biến bức ảnh đó thành ảnh thẻ 3 x4 hoặc ảnh chụp của tù nhân hay tội phạm thì nên tránh chụp ở góc độ này nhé.

Bạn hãy tìm góc độ nào chụp gọn gàng đẹp đẽ tôn lên vẻ đẹp của bạn và khai thác góc độ đó tối đa nhé.

Chú ý ánh sáng!

Quá tối: trong các trường hợp bạn chụp trong phòng hoặc khi bạn đang đi toilet. Bạn nên chọn một nơi đầy đủ ánh sáng, cũng không nên chọn nơi quá nhiều ánh sáng chói lóa. Đa số các dòng smartphone hiện nay hỗ trợ ánh sáng rất kém, bạn cũng đừng nghĩ đến việc dùng flash để cứu bạn vì nó chỉ làm cho bạn nhìn vàng vọt và tấm hình nhìn không cân đối, nhìn bạn như đang bị bệnh gan vậy.

 

[caption id="attachment_9825" align="aligncenter" width="300"]huong-dan-chup-anh-tu-suong-5 Thảm họa với đèn flash[/caption]

Quá sáng: trong bối cảnh dư thừa ánh sáng dù bạn ngược sáng hay đối diện thì tấm ảnh của bạn cũng sẽ không đẹp. Như trong bức hình ở phía dưới vì ngược sáng nên khuôn mặt tối và đen. Khi chụp ảnh bạn nên để ý chụp ảnh nơi không có ánh sáng mạnh như tivi, mặt trời...

 

[caption id="attachment_9826" align="aligncenter" width="300"]Hậu cảnh quá sáng sẽ thành ra như thế này Hậu cảnh quá sáng sẽ thành ra như thế này[/caption]

Sử dụng phần mềm “Ngọc Trinh”

 

[caption id="attachment_9827" align="aligncenter" width="300"]Tác dụng tuyệt vời của các phần mềm Tác dụng tuyệt vời của các phần mềm[/caption]

Đây là thể loại phổ biến đang được sử dụng, đa số các bạn gái và một số bạn trai đang dùng phần mềm của bên thứ ba để làm đẹp bức ảnh của mình. Ảnh gốc và kết quả sau khi chụp có thể nói là cách nhau một trời một vực, nhưng dù sao nó cũng giúp bạn đạt được những gì bạn muốn đúng không?

Vì vậy phần mềm từ hãng thứ ba sẽ giúp cho bức ảnh tự sướng trở nên đẹp hơn, thế nên tội gì mà không sử dụng chúng. Tiêu biểu như Camera 360 chẳng hạn

Ngoài ra khi chụp công tác đầu tư đúng mức là điều quan trọng nhất, hãng Sony nổi tiếng về công nghệ chụp ảnh từ trước tới nay, hiện nay một số smartphone hiện nay như: oppo, sky, asus, lenovo ... theo cá nhân mình nhận thấy các dòng này chụp ảnh khá tốt. Các bạn có thể tìm hiểu kỹ trước khi mua xem chú dế đó mức độ chụp ảnh như thế nào.

Lượt Xem: 1897

Gửi Bình Luận

Sản Phẩm

không tìm thấy sản phẩm nào.

Công ty chuyên cung cấp vps giá rẻ. Các tin tức công nghệ mới nhất.