Giá trên website chỉ dành cho đại lý và cửa hàng, khách lẻ khi đến cửa hàng sẽ có chính sách dành riêng cho khách lẻ. Màn hình và cảm ứng chỉ bán cho cửa hàng và đại lý.
  • 0902 300 001

    0909 04 2323

    0909 36 5151

  • 159 Nhật Tảo, P8

    Quận 10, HCM

5 Sự Thật Thú Vị Về Iphone

iPhone được ra đời từ 24 năm trước, Cydia là tên một loài sâu ăn táo, iPhone sống sót sau khi rơi ở độ cao 4 km... là những thông tin không phải ai cũng biết về iPhone. Sau đây là 5 Sự Thật Thú Vị Về Iphone có thể bạn chưa biết:

1. Chiếc iPhone đầu tiên ra đời năm 1983

[caption id="attachment_10157" align="aligncenter" width="300"]dien thoai iphone thoi co dai Tiền thân của iPhone và iPad trong quá khứ[/caption]

Nó không giống như chiếc iphone hiện nay mà các bạn thấy, trên thực tế nó giống như điện thoại bàn hơn, với màn hình cảm ứng được điều khiển bởi một cây viết, màn hình iphone lúc này còn thô sơ, không phải là màn hình đa điểm chạm như ngày nay. Về độ dày, chiều ngang, chiều rộng thì quá khổ, nó chỉ có thể bỏ vô cốp xe chứ không thể bỏ túi như hôm nay được ( quá chuẩn ).

Nó được thiết kế bởi nhà phát triển phần cứng Hartmut Esslinger. Thiết kế này chính là tiền đề cho chiếc iPad và iPhone hôm nay. Tuy nhiên, công chúng hoàn toàn không biết đến nó cho đến khi Steve Jobs trở lại Apple vào năm 1997.

Điểm đáng nói ở thiết kế iphone năm 1983 lúc này giống như một chiếc ipad ngày nay với chức năng gọi thoại, đây là thứ còn thiếu trong những chiếc ipad ngày nay. Đây có lẽ là gợi ý cho hãng bổ sung tính năng mới cho các chiếc ipad trong tương lai.

2. Biểu tượng “Artists” của iPhone và iPod Touch mô phỏng Bono, nghệ sĩ hát chính của nhóm U2

[caption id="attachment_10159" align="aligncenter" width="300"]nam ca si bono Nam ca sĩ Bono của nhóm nhạc U2[/caption]

Vào thời điểm 20014, nam ca sĩ Bono và nhóm nhạc U2 có mối quan hệ khá khăng khít với Apple, nhóm này đã tham gia đóng đoạn phim quảng cáo đầu tiên cho ipod, cung cấp hơn 400 bài hát của mình cho hãng apple. Đến nỗi hãng này có riêng một phiên bản ipod cho riêng mình đó là "U2 iPod". Nhưng một thời gian sau nhóm này đã chuyển sang công ty đối thủ là Blackberry nhưng sự ưu ái dành cho nhóm này vẫn còn hiện diện trên các thiết bị của hãng này ngày nay.

3. Cydia là tên một loại sâu ăn táo

[caption id="attachment_10160" align="aligncenter" width="300"]sau an tao cydia Cydia Pomonella - sát thủ ăn táo[/caption]

Jailbreak là một định nghĩa mà hầu hết các thợ sửa iphone nào cũng biết, nó dùng để chỉ thuật ngữ "hack" một chiếc iphone để nó có thể hoạt động hết công suất. Và đối với những ai đã dùng IOS đã được jailbreak thì không còn lạ gì với thuật ngữ Cydia, một ứng dụng để bẻ khóa các thiết bị sử dụng IOS.

Khi được hỏi lý do tại sao lại đặt ứng dụng này là Cydia, Jay Freeman đã trả lời đây là cảm hứng được lấy từ một loài sâu chuyên ăn táo có tên là cydia pomonella, ý nói là trái táo sẽ bị phá vỡ bởi chú sâu nhỏ này.

4. iPhone vẫn 'sống' khi bị rơi tự do ở độ cao gần 4 km

[caption id="attachment_10156" align="aligncenter" width="300"]Tuy nhiên, có rất nhiều chiếc iPhone khác hỏng khi chỉ rơi từ độ cao 4 m Tuy nhiên, có rất nhiều chiếc iPhone khác hỏng khi chỉ rơi từ độ cao 4 m[/caption]

Một người nhảy dù đã thực hiện cuộc nhào lộn của mình ở độ cao gần 4km, nhờ vào công cụ định vị GPS anh đã tìm thấy chiếc điện thoại của mình cách đó gần 1Km, nhưng điều thật bất ngờ là mặc dù màn hình iphone đã bị nứt tan nát nhưng chiếc điện thoại vẫn có thể gửi được tin nhắn và nhận được các cuộc gọi...

5. Tất cả các hình ảnh minh họa quảng cáo trong buổi ra mắt iPhone, đồng hồ đều hiển thị 9:42

[caption id="attachment_10158" align="aligncenter" width="300"]Hình minh họa iPhone trong lễ ra mắt đều hiển thị 9 giờ 42 phút Hình minh họa iPhone trong lễ ra mắt đều hiển thị 9 giờ 42 phút[/caption]

Tin hay không tùy bạn, nhưng chắc chắn có một suy luận logic để giải thích cho điều này. Apple từng chia sẻ trong bất cứ buổi ra mắt sản phẩm mới nào của họ, các sản phẩm sẽ được giới thiệu vào phút thứ 40 của mỗi màn thuyết trình, xê dịch 1 đến 2 phút. Khác với iPhone, các quảng cáo iPad lại có đồng hồ chỉ 9:41.

Đây là những điều khá thú vị về chú dế nổi tiếng thế giới mà chắc chắn khi đọc bạn sẽ không khỏi ngỡ ngàng về sự thật này.

Lượt Xem: 1586

Gửi Bình Luận

Sản Phẩm

không tìm thấy sản phẩm nào.

Công ty chuyên cung cấp vps giá rẻ. Các tin tức công nghệ mới nhất.